Solyanka là một loại súp đặc trưng của người Nga, có vị chua nhẹ của dưa chuột muối, ngọt từ thịt, thơm của là nguyệt quế và béo của sour cream. Ăn kèm với bánh mì đen ( hoặc trắng)
Nguyên liệu
- Xương gà (xương lợn, xương bò): 500 gram
- Khoai tây: 4 củ to
- Dưa chuột muối loại chua: 5-10 quả
- Thịt mỡ muối( Salo): 50 gr
- Xúc xích: 7-10 cây
- Quả oliu trong hộp: 10-15 quả
- Nấm tươi: 100 gram
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 2 củ
- lá nguyệt quế: 3-4 lá
- Hạt nêm từ thịt
Chế biến
- Khoai tây: 4 củ to
- Dưa chuột muối loại chua: 5-10 quả
- Thịt mỡ muối( Salo): 50 gr
- Xúc xích: 7-10 cây
- Quả oliu trong hộp: 10-15 quả
- Nấm tươi: 100 gram
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 2 củ
- lá nguyệt quế: 3-4 lá
- Hạt nêm từ thịt
Chế biến
Bước 1: Cho xương và lá nguyệt quế vào
nồi nước đã đun sôi, ninh khoảng 30-45 phút để làm nước dùng. Khi ninh
để hơi hở vung để nước dùng không bị hôi.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
- Khoai tây thái nhỏ bằng đốt ngón tay cái.
- Hành tây, cà rốt thái chỉ
- Dưa chuột thái hạt lựu
- Mỡ muối thái dày 0,3cm – rộng 4cm – dài 4cm,
- Thịt nguôi thái hạt lựu
- Xúc xích cắt dày 2mm
- Nấm nhỏ để nguyên, nấm to thái nhỏ tuỳ ý
- 15-20 quả ôliu muối
Bước 3: Cho hành tây, cà rốt vào xào với
dầu ăn đến khi hành nâu sẫm, cà rốt khô quắt lại. Sau đó cho hành tây
và cà rốt vào nồi soup ở bước 1.
Bước 4: Cho 1 muỗng mayonnes, rau mùi tây , bỏ thêm 1 lát chanh vào bát soup và khuấy đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng tham gia khóa học đầu bếp Âu chuyên nghiệp để khám phá văn hóa ẩm thực phương Tây, thỏa sức đam mê học nấu ăn của bạn tại Ẩm thực 24h
0 nhận xét:
Đăng nhận xét