Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Học làm món Pancakes đơn giản cho bữa sáng

Món Pancakes là món bánh phổ biến trong bữa sáng ở nhiều nước phương Tây, thường được ăn kèm với mật ong và dâu tây.

nhung-mon-an-noi-tieng-chau-au-3

Nguyên liệu:

- 250g sữa
- 220g bột mì
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bơ đun chảy
- 50g đường
- 2 lòng trắng trứng
- Vài giọt nước cốt chanh
- Một ít muối
- Trang trí: dâu tây, bơ, mật ong



Cách làm:

Bước 1: Cho sữa và bột mì vào tô, rồi thêm lòng đỏ trứng, bơ, 20g đường và muối, trộn đều.

Bước 2: Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng cùng phần đường còn lại rồi đánh đến khi trứng bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống).

Bước 3: Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng.

Bước 4: Làm nóng chảo chống dính, quết một chút bơ ra đều chảo. Sau đó, đổ 2 thìa bột vào rán. Rán vàng cả 2 mặt.


Bước 5: Xếp bánh ra và trang trí với dâu tây, mật ong.

Cùng tham gia khóa học đầu bếp Âu chuyên nghiệp để khám phá văn hóa ẩm thực phương Tây, thỏa sức đam mê học nấu ăn của bạn tại Ẩm thực 24h

0 nhận xét:

Đăng nhận xét