Châu Âu luôn nổi tiếng với những món salad vừa mát lại tốt cho sức khỏe.
![nhung-mon-an-noi-tieng-chau-au-5jpg](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vQueFeSNoU0-YuLXo2pI0BoSIiYtG4O9rJxa7BLSjg4DBAUkdEuSmDxGO3An4crupZfTffSbzJKDT9eCJ431sQ4YR_Uz1F155-oYYc6d50rGHMHqwAzb-X5ZYp4yWmyOYjYsrtqlBNFaOg5DRnhOuJOaBQ8wd2PuFc=s0-d)
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200 gr
- Phi lê cá lóc: 200gr
- Trứng gà: 1 quả
- Thanh cua kani: 2 thanh
- Dưa leo:1 quả
-Cà rốt: 1/2 củ
- Táo đỏ: 1 trái
- Ớt chuông đỏ:1 trái
- Ớt chuông vàng: 1 trái
- Xà lách: 1 búp
- Sốt mayonnaise
- Ít trái ô-liu
- ½ trái cà chua, ngò rí, dầu ăn
Bước 1: Trứng gà luộc chín, xắt đôi, tách lấy lòng đỏ.
Bước 2: Thanh cua kani rửa lại cho sạch,
xắt miếng hình thoi. Táo đỏ ngâm rửa sạch, bỏ hột, xắt múi. Dưa leo rửa
sạch, bỏ đầu, xắt miếng mỏng và dài. Ớt chuông đỏ, vàng rửa sạch bỏ
ruột, xắt miếng hình thoi. Cà chua rửa sạch, bỏ ruột, xắt miếng dài rồi
xắt hạt lựu. Xà lách lặt rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây, luộc chín.
Buớc 3 : Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, đầu.
Bước 4: Tráng chút dầu ăn trong chảo, cho cá lóc vào áp chảo.
Bước 5: Cho lòng đỏ trứng vào chén tán
nhuyễn, trộn cùng 1 muỗng sốt mayonnaise rồi múc vào lòng trắng trứng
gà, đặt 1 ít cà chua và trái ô-liu xắt khoanh lên. Dùng que tre xiên
thanh cua kani, ớt chuông, phi-lê cá lóc, ớt chuông đỏ. Trải dưa leo ra
đĩa, xếp cà rốt, táo, tôm và cuốn lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét