Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Làm Salad thập cẩm đổi bữa cho gia đình

Châu Âu luôn nổi tiếng với những món salad vừa mát lại tốt cho sức khỏe.


nhung-mon-an-noi-tieng-chau-au-5jpg

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 200  gr
- Phi lê cá lóc: 200gr
- Trứng gà: 1 quả
- Thanh cua kani: 2 thanh
- Dưa leo:1 quả
-Cà rốt: 1/2 củ
- Táo đỏ: 1 trái
- Ớt chuông đỏ:1 trái
- Ớt chuông vàng: 1 trái
- Xà lách: 1 búp
- Sốt mayonnaise
- Ít trái ô-liu
- ½ trái cà chua, ngò rí, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà luộc chín, xắt đôi, tách lấy lòng đỏ.

Bước 2: Thanh cua kani rửa lại cho sạch, xắt miếng hình thoi. Táo đỏ ngâm rửa sạch, bỏ hột, xắt múi. Dưa leo rửa sạch, bỏ đầu, xắt miếng mỏng và dài. Ớt chuông đỏ, vàng rửa sạch bỏ ruột, xắt miếng hình thoi. Cà chua rửa sạch, bỏ ruột, xắt miếng dài rồi xắt hạt lựu. Xà lách lặt rửa sạch.  Cà rốt gọt vỏ, xắt cây, luộc chín.

Buớc 3 : Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, đầu.

Bước 4: Tráng chút dầu  ăn trong chảo, cho cá lóc vào áp chảo.

Bước 5: Cho lòng đỏ trứng vào chén tán nhuyễn, trộn cùng 1 muỗng sốt mayonnaise rồi múc vào lòng trắng trứng gà, đặt 1 ít cà chua và trái ô-liu xắt khoanh lên. Dùng que tre xiên thanh cua kani, ớt chuông, phi-lê cá lóc, ớt chuông đỏ. Trải dưa leo ra đĩa, xếp cà rốt, táo, tôm và cuốn lại.

Đăng ký ngay khóa học đầu bếp Âu chuyên nghiệp để khám phá nhiều món châu Âu nổi tiếng nữa nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét