Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Hấp dẫn với món sườn nướng sả cho bữa tiệc cuối tuần

Chuyên mục:

Món ăn tuyệt cú mèo mà lại dễ làm. Món ăn thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, đãi bạn bè, gia đình quây quần hoặc dã ngoại cùng bữa tiệc BBQ. Mình đảm bảo là ngon trên từng ngón tay, vị sườn ngọt béo, thơm của sả, cay cay tê tê của ớt.





Nguyên liệu cho món sườn nướng sả:

+ Sườn 500g

+ Tỏi 4-5 nhánh, sả 3 cây, ớt 2 quả nhỏ băm nhỏ

+ 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt khúc khoảng 5cm

- Hỗn hợp ướp sườn: sả, tỏi, ớt, muối, đường, mắm, dầu ăn.

- Ướp sườn từ 30 phút đến 1 tiếng.

- Nướng sườn trên than hoa. Nếu dùng lò nướng thì đặt nhiệt ở 250 độ C, nướng 20 phút rồi mở lò quết thêm nước ướp, lật mặt sườn nướng thêm 10 phút.

- Sườn nướng ăn kèm với salad rau xà lách, dưa chuột, cà chua là hợp nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét